Phần mềm CRM đơn giản hóa dữ liệu khách hàng và tăng cường mối quan hệ

Phần mềm CRM (phần mềm quản lý quan hệ khách hàng) là công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng & cải thiện mối quan hệ khách hàng bằng cách thu thập, sắp xếp và phân tích dữ liệu khách hàng một cách chiến lược.

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần phần mềm CRM?

Một hệ thống CRM toàn diện có thể được sử dụng bởi các nhóm bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ của bạn. Nó cung cấp cho mọi người cái nhìn toàn diện về khách hàng và cho phép họ tạo ra những trải nghiệm khách hàng đáng kinh ngạc.

Các nhóm trực tiếp với khách hàng sử dụng các giải pháp CRM và các công cụ liên quan để giao tiếp với khách hàng, lên lịch hẹn, chăm sóc khách hàng tiềm năng, giành được giao dịch, quản lý khiếu nại của khách hàng, gửi báo giá, lưu trữ thông tin khách hàng, v.v.

Do đó, phần mềm CRM trở thành nguồn thông tin chính xác duy nhất cho thông tin chi tiết về khách hàng và cách các nhóm bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ khách hàng của bạn đang hoạt động.

Thiết kế chiến lược CRM

Các tổ chức cần vạch ra một chiến lược CRM để tồn tại trong bối cảnh kinh doanh cạnh tranh hiện nay. Nếu không có phần mềm CRM chuyên dụng, doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản lý thông tin khách hàng và họ có thể khó theo dõi tất cả các điểm tiếp xúc hoặc tương tác.

Mối quan hệ tuyệt vời không được xây dựng qua đêm; thay vào đó, chúng yêu cầu một cách tiếp cận nhất quán và được cá nhân hóa. Chiến lược CRM là một kế hoạch chi tiết giúp các công ty quản lý các tương tác của khách hàng, thu thập dữ liệu liên hệ và theo dõi các mẫu hành vi để cuối cùng cung cấp dịch vụ tốt hơn. Lãnh đạo cao nhất nên truyền đạt chiến lược CRM cho các thành viên trong nhóm để thực hiện các tiêu chuẩn rõ ràng và sử dụng các công cụ công nghệ phù hợp để tăng doanh thu và doanh thu kinh doanh.

Mười lợi ích lớn nhất của việc sử dụng phần mềm CRM

Khi nào nên sử dụng phần mềm CRM?

Các công ty đầu tư vào nền tảng CRM ở các giai đoạn khác nhau trong vòng đời của họ tùy thuộc vào những thách thức họ đang đối mặt, chức năng họ muốn, mục tiêu họ muốn đạt được, ngân sách, quy mô công ty, mô hình kinh doanh và các yếu tố khác.

Tuy nhiên, bạn cần một giải pháp CRM nếu bạn đang đối mặt với những vấn đề và hạn chế này trong doanh nghiệp của mình

  • Dành nhiều thời gian để cố gắng tìm kiếm dữ liệu về khách hàng hoặc giao dịch.
  • Giao dịch trượt qua các vết nứt.
  • Tăng trưởng trì trệ.
  • Tăng tỷ lệ khách hàng rời đi.
  • Giảm sự hài lòng của khách hàng.
  • Giảm năng suất của đại diện bán hàng hoặc hỗ trợ khách hàng.
  • Tầm nhìn hạn chế về cách hoạt động của nhóm bạn.
  • Xung đột lãnh thổ và tài khoản liên tục giữa các thành viên trong nhóm bán hàng của bạn.
  • Sự hợp tác hạn chế giữa các nhóm đối mặt với khách hàng.