AI trong bán hàng: Những gì bạn cần biết để vượt qua làn sóng sắp tới

Trí tuệ nhân tạo (AI) luôn ở đây và nó sẽ biến đổi cách bạn bán hàng. Từ việc quản lý các cuộc trò chuyện trực tuyến trên các trang web đến phân tích lượng dữ liệu bán hàng khổng lồ để dự đoán kết thúc hợp đồng, AI đã làm cho sự hiện diện của nó cảm thấy.

Mặc dù AI có thể làm giảm đáng kể sự tương tác của con người trong quá trình bán hàng, sức mạnh của nó đạt đến tiềm năng tối đa khi được kết hợp hoàn hảo để hỗ trợ các cộng tác viên bán hàng với nhiều thông tin theo ngữ cảnh hơn trong khi mang đến cho khách hàng của bạn hành trình cá nhân hóa mà họ mong đợi. Bằng cách thu thập và xử lý thông tin với tốc độ vượt trội hơn nhiều so với con người có thể làm, AI sẽ tăng cường khả năng bán hàng của các cộng tác viên bán hàng.

Tải về ebook để hiểu AI là gì và nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình bán hàng như chúng ta biết. Trong quá trình tạo ebook này, chúng tôi đã liên hệ với một số chuyên gia để cho chúng tôi biết những gì mong đợi từ AI trong tương lai gần. Vì vậy, bạn sẽ tìm thấy một số quan điểm và hiểu biết có giá trị chưa được chia sẻ ở bất kỳ nơi nào khác. Hơn nữa, bạn sẽ hiểu nếu AI được thiết lập để thay thế các cộng tác viên bán hàng của con người và sau đó tìm hiểu cách con người có thể đánh bại AI trong doanh số.

AI là gì và nó thay đổi như thế nào các doanh nghiệp hoạt động?

Techopedia định nghĩa Trí tuệ nhân tạo (AI) là một lĩnh vực của khoa học máy tính nhấn mạnh việc tạo ra các máy móc thông minh hoạt động và phản ứng như con người. Một số hoạt động của máy tính có trí tuệ nhân tạo được thiết kế bao gồm: nhận dạng giọng nói, học tập, lập kế hoạch và giải quyết vấn đề. AI hoạt động bằng cách kết hợp một lượng lớn dữ liệu với các thuật toán xử lý nhanh, lặp lại và thông minh, cho phép phần mềm tự động học từ các mẫu hoặc tính năng trong dữ liệu.

Trong thế giới kinh doanh, AI đang xác định lại cách quản lý các mối quan hệ bán hàng và khách hàng của bạn. AI đang thúc đẩy trải nghiệm của khách hàng bằng cách đóng vai trò là trợ lý kỹ thuật số trả lời các truy vấn cơ bản và cung cấp các đề xuất có liên quan bằng cách phân tích dữ liệu khách hàng. Vì các hệ thống hỗ trợ AI có thể sắp xếp thông qua một lượng lớn dữ liệu nhanh hơn con người có thể làm, khách hàng nhận được phản hồi chính xác hơn. Chẳng hạn, các cơ quan bảo hiểm đang tận dụng AI cho quy trình yêu cầu bồi thường để loại bỏ sự chờ đợi trong nhiều tuần làm giấy tờ trong khi đạt độ chính xác 99.9%. AI sẽ tiếp tục cung cấp trải nghiệm giống như con người với tốc độ nhanh hơn. Trên thực tế, Gartner dự đoán rằng bằng 2020, khách hàng sẽ quản lý 85% mối quan hệ của họ với doanh nghiệp mà không tương tác với con người.

Đối với đại diện bán hàng, AI sẽ tăng cường khả năng của họ và làm cho họ tốt hơn ở những gì họ làm – bán. Các khả năng của AI bao gồm từ tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại đến rút ra những hiểu biết mà các cộng tác viên bán hàng không có thời gian hoặc khả năng tự tìm thấy. AI sẽ cung cấp cho các cộng tác viên bán hàng dữ liệu liên quan và thông tin chi tiết trong tầm tay, giảm đáng kể thời gian dành cho nghiên cứu và phân tích. Nó sẽ giải phóng các đại diện bán hàng ‘khỏi mọi nhiệm vụ, chẳng hạn như nhập dữ liệu, lên lịch hẹn hoặc dự báo bán hàng, không yêu cầu xây dựng các mối quan hệ cá nhân.

Đây là những gì các chuyên gia nghĩ:

Jim Dickie, Đồng sáng lập của CSO

Chúng ta cũng cần phải nhận thức được thực tế rằng khách hàng B2B sẽ ngày càng sử dụng AI để mua. AI sẽ cung cấp cho họ cái nhìn sâu sắc về nhu cầu thực sự của họ là gì, giải pháp nào để đánh giá, những công ty khác thực sự trả tiền cho những sản phẩm đó, những gì người dùng hiện đang trải qua, v.v., tất cả mà không nói chuyện với người bán

Viveka von Rosen, Giám đốc Tầm nhìn với Vengreso. LinkedIn tác giả và người có ảnh hưởng

Tôi thấy rằng AI là hoàn toàn quan trọng cho doanh nghiệp của chúng tôi. Nó cho phép những người trong chúng ta là giám đốc và chủ sở hữu của các công ty thực sự làm những gì chúng ta làm tốt nhất. Nó cho phép chúng tôi trở thành người có ảnh hưởng, nó cho phép chúng tôi ra ngoài giảng dạy và nói chuyện, trong khi nó tiếp nối với mọi khách hàng tiềm năng đến trang web của chúng tôi hoặc được tạo thông qua LinkedIn. Bằng cách này, chúng tôi biết rằng chúng tôi không bỏ lỡ cơ hội, chúng tôi không phải sử dụng điện thoại hoặc email 24 / 7. AI sẽ chăm sóc công việc buồn tẻ và nam tính hơn cho phép chủ doanh nghiệp, người có ảnh hưởng thực sự làm những gì họ làm tốt nhất.

Scott Britton- Huấn luyện viên bán hàng nổi tiếng, có khóa học udemy về phát triển kinh doanh và hiện là người đồng sáng lập Troops.ai

AI sẽ giúp nhân viên bán hàng ưu tiên tốt hơn cho những nỗ lực của họ, nhưng tự động hóa rất nhiều công việc truyền thống cần nghiên cứu cũng như loại bỏ rất nhiều nhiệm vụ trần tục giúp nhân viên bán hàng có thêm thời gian để bán hàng và cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Laurie McCabe – Đồng sáng lập & Đối tác tại SMB Group, Inc.

Cả AI và máy học sẽ tự động hóa nhiều quy trình bán hàng và tiếp thị phải được thực hiện thủ công ngay hôm nay và cho phép nhân viên bán hàng gắn kết cá nhân hơn với khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng. Chẳng hạn, AI và máy học sẽ tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, chẳng hạn như theo dõi trên mỗi khách hàng tiềm năng, và sau đó kênh dẫn đủ điều kiện để bán hàng để tiếp tục theo dõi. Họ cũng sẽ giúp nhân viên bán hàng thực hiện thành công hơn, dựa trên dữ liệu để đề xuất các bước tiếp theo, cảnh báo về thông tin mới, v.v. AI và ML cũng sẽ trang bị cho nhân viên bán hàng thông tin tốt hơn về nhu cầu duy nhất của khách hàng để họ có thể chủ động không tham gia trên các nút nóng của khách hàng tiềm năng, và cung cấp dịch vụ cá nhân hóa hơn. Những công nghệ này cũng sẽ giúp nhân viên bán hàng thực hiện công việc tốt hơn trong việc dự đoán nhu cầu của khách hàng và chủ động bước vào với các đề xuất về cách giải pháp và dịch vụ của họ có thể giúp đỡ.

Tải về

để có thêm những hiểu biết như vậy từ các chuyên gia và hiểu làm thế nào bạn có thể sẵn sàng cho sự thay đổi